Dịch vụ Quảng Cáo Google

Cách Làm Ẩn - Hiện Chức Năng Editor Theme WP Trong Dashboard Admin

Hôm nay đang mình đang cần cài thêm code <!-- Google Tag Manager --> cho website mà chức năng Editor trong Dashboard đã bị tắt mất.

Chức Năng Editor Theme WP

Theo mặc định, WordPress cho phép người dùng chỉnh sửa Theme và Plugin thông qua bảng quản trị. Mặc dù đây là một tính năng tiện dụng nhưng cũng rất nguy hiểm. Một lỗi đánh máy đơn giản có thể sẽ khóa bạn khỏi trang web của bạn trừ khi bạn đang có quyền truy cập FTP. Để ngăn các khách hàng vặn vẹo trang web, tốt nhất là vô hiệu hóa chủ đề và trình chỉnh sửa plugin từ bảng điều khiển quản trị WordPress. 
chuc nang editor

Vì thế một số theme WP đã mặc định tắt chức năng EDITOR . Tuy nhiên vì sự tiện lợi của nó khi ta cần chỉnh sửa đôi chút hoặc thêm mã code analytics...

Dưới đây là cách để Bạn có thể vô hiệu/bật chức năng EDITOR và plugin biên tập từ WordPress.

Cách Làm Xuất Hiện Chức Năng Editor Theme

Với theme hiện tại, Nếu Bạn không thấy chức năng Editor thì chắc chắn là do tác giả (người viết theme) đã khóa chức năng này, hoặc do người lập website ban đầu đã tắt.

Các bật chức năng Editor

Vào file : Wp-Config.php và

Tìm dòng code:
1. define( 'DISALLOW_FILE_EDIT', true);
Sửa "true" thành "false"

Ngược lại, để tắt chức năng Editor nâng cao sự an toàn cho trang web thì chỉ cần chèn dòng code trên vào file wp-config.php là xong.

Thế nhé ^^

the nay nhe


Share on Google Plus

About Thế Này Nhé

Thế này nhé blog tuyển tập những thứ linh ta linh tinh do hội chứng hứng thì viết thoai ^^ Mình là mình rất thích được gạ gẫm đi cafe cafao nhé. Bàn chiện gì kiếm ra tiền thì càng hay. Ko thì ta chém chiện Gu cafe, chiện đây đó, chiện "trính chị" thì cũng thú vị ^^ 
Làm tiền thì mình nhận chạy Quảng cáo Google Adword

0 comments:

Blogger Template Blogger Theme Created by Blogger Tips

Post a Comment

Thanks for your message !