Dịch vụ Quảng Cáo Google

Thói quen xấu của bố mẹ ảnh hưởng đến trẻ

Trẻ từ 2 tuổi đã bị ảnh hưởng bới các thói quen xấu của bố mẹ như uống rượu, hút thuốc, theo một nghiên cứu mới đây.

Cuộc nghiên cứu tiến hành ở trẻ từ 2-6 tuổi cho thấy nhiều trẻ khi chơi trò “bán hàng” tạp phẩm đã chọn mua thuốc lá nếu bố mẹ chúng hút thuốc và chọn rượu nếu bố mẹ chúng uống rượu hoặc bia ít nhất 1 lần/1 tháng.

Trong số 120 trẻ được nghiên cứu, có 28% đã mua thuốc lá và 62% chọn mua rượu cồn trong số trung bình 17 sản phẩm được chọn đưa cho chúng. Qua quan sát trẻ đang chơi, các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy những trẻ xem nhiều phim ảnh cũng có khuynh hướng chọn rượu cồn thay vì búp bê Barbie.

Một tác giả trong nhóm nghiên cứu, Madeline Dalton tại Trường Y Dartmouth, cho biết các bậc phụ huynh đã ngạc nhiên trước sự chọn lựa của con mình.

Nghiên cứu cho rằng cần ngăn ngừa các thói quen xấu có ảnh hưởng đến trẻ. Craig Anderson, một chuyên gia nghiên cứu về bạo lực qua các phương tiện truyền thông tại Trường ĐH bang Iowa đã khuyên các bậc phụ huynh nên thận trọng với các phim cho trẻ xem. “Trẻ học hỏi mọi thứ một cách máy móc. Những gì diễn ra trước mắt chúng, chúng sẽ chộp lấy ngay”, Anderson nói.

Trước đây cũng đã có các nghiên cứu cảnh báo về ảnh hưởng của các mẩu quảng cáo thuốc lá đối với trẻ.
Share on Google Plus

About Thế Này Nhé

Thế này nhé blog tuyển tập những thứ linh ta linh tinh do hội chứng hứng thì viết thoai ^^ Mình là mình rất thích được gạ gẫm đi cafe cafao nhé. Bàn chiện gì kiếm ra tiền thì càng hay. Ko thì ta chém chiện Gu cafe, chiện đây đó, chiện "trính chị" thì cũng thú vị ^^ 
Làm tiền thì mình nhận chạy Quảng cáo Google Adword

0 comments:

Blogger Template Blogger Theme Created by Blogger Tips

Post a Comment

Thanks for your message !